[MIS Mission]-(5) Zenebono Seppia

posted on 29 Jun 2013 00:17 by jinjin1

ก่อนอื่นก็ .. เอนทรี่นี้เป็นส่วนหนึ่งของง
 
 
 
ส่งมิชชั่นของ C06 ค่า /ซับๆ
 
 
---------------------------------------------------------------------

ผม… ได้รับหน้าที่เล่นหมากรุกในการแข่งขันหมากรุกนานาชาติรอบชิงชนะเลิศ ณ โรงแรมแห่งหนึ่งในกรุงลอนดอน ทั้งนี้ก็เพื่อให้การแข่งขันนั้นเป็นไปอย่างแนบเนียนไร้ที่ติ และมั่นใจได้ว่าไม่มีใครรู้เรื่องที่แท้จริงแล้วนั้น การแข่งขันนี้เบื้องหลังของเหล่าคณะกรรมการทั้งหลาย คือ…พวกค้ามนุษย์

 

ผมใช้เวลาช่วงเช้าในการแต่งตัวให้ดูเรียบร้อย จัดเสื้อให้เข้าที่ และตามด้วยการใส่คอนแทคเลนส์สีดำ อ่า...ที่ใส่สีนี้ก็เพราะว่ามันให้ความรู้สึกปลอดภัยดีน่ะครับ จากนั้นก็ออกเดินทางไปที่โรงแรมเพื่อรอการแข่งขัน ตั้งสมาธิและกินกาแฟซักสองสามแก้วเพื่อให้ตาสว่างขึ้นมา ซักพักทีมงานก็มาเรียกตัวผมไปยังสถานที่แข่งขัน ซึ่งนั่น..ทำให้ผมได้พบกับคู่ต่อสู้

 

เธอคนนั้นมีดวงตาสีฟ้าสดใส ผมบลอนด์ยาวเลยบ่าดูเข้ากับชุดเดรสสีขาวนั้นไม่น้อยทีเดียว สีหน้าพกความมั่นใจมาเต็มเปี่ยว เธอแนะนำตัวว่าเธอชื่ออัลซาเซีย…

 

ในที่สุดสัญญาณการแข่งขันก็เริ่มขึ้น คุณอัลซาเซียได้ถือหมากสีขาวแล้วเป็นฝ่ายเริ่มเกมส์ ผมใช้เวลาไม่นานในการเดาเกมส์และวางหมากตัวต่อไป เกมส์นี้ผมควรจะพยายามจบให้เร็วที่สุดเพื่อที่จะมั่นใจได้ว่าข้อมูลในห้องของคณะกรรมการยังไม่มีคนมาล้วงเอาไป..

 

ท่าทีการเล่นของคู่ต่อสู้ตรงหน้าดูท่าทางพยายามจะยืดเวลาไว้ ในขณะที่ผมพยายามรุกอย่างหนัก แต่ท้ายสุดผมก็สามารถกินหมากของอีกฝ่ายได้อย่างรวดเร็ว ตามด้วยตัวต่อไป..และต่อไป และต้องขอขอบคุณความประมาทของฝ่ายตรงข้ามที่เดินหมากพลาด .. นั่นทำให้ผมเล่นเกมส์ได้ง่ายขึ้นมากเลยเดียว

 

เวลาค่อยๆผ่านไปเรื่อยๆ ในที่สุดผมก็สามารถเช็คเมทฝ่ายตรงข้ามได้สำเร็จ

 

“ยินดีที่ได้ร่วมเล่นเกมส์นี้กับคุณนะครับ” ผมพูดพลางโค้งน้อยๆให้คุณอัลซาเซียหลังจากจบการมอบรางวัลการแข่งขันในครั้งนี้

“เช่นกันค่ะ ถ้าเช่นนั้น….ฉันขอตัวก่อนนะคะ” เธอตอบผมก่อนที่จะเดินจากไปด้วยท่าทางที่ดู .. เร่งรีบกว่าเดิมเล็กน้อย.. ? อืม..คงมีนัดต่อล่ะมั้งนะ

 

หลังจากนั้นซักพักสายของผมก็ส่งข้อความมาแจ้งข่าวว่าเกิดเหตุฉุกเฉิน มีการปะทะกันหน้าห้องเก็บข้อมูลของเหล่าคณะกรรมการ ให้ตายเถอะ.. ผมไม่รอช้าและรีบวิ่งขึ้นไปที่ชั้นบน เตรียมปืนให้พร้อมเผื่อเกิดเหตุที่ไม่สามารถคาดเดาได้ .. และผมก็ได้เห็นร่างที่คุ้นตากำลังยืนรับมือกับฝ่ายของผมอย่างเด็ดเดี่ยว .. คุณอัลซาเซีย

 

จะปล่อยให้หลุดมือไปไม่ได้ … ผมรีบส่งข้อความไปหาสายส่วนหนึ่งให้ปิดกั้นเส้นทางเข้าออกของโรงแรม และพยายามจัดการทีมของอีกฝ่ายให้มากที่สุด แต่มันก็.. ผิดคาดไปมากทีเดียว

 

คุณอัลซาเซียเอาตัวเองออกมารับหน้า และในขณะเดียวกันก็ให้ทีมของตนเองวิ่งปะปนไปกับฝูงชนที่แตกตื่นเพราะเสียงปืน จากนั้นเธอก็วิ่งหนีไปอีกทางหนึ่ง.. ซึ่งนั่นต้องทำให้ผมเหนื่อยขึ้นมาอีกนิด.. ด้วยการวิ่งตามเธอไป

 

ใช้เวลาไม่นานผมก็สามารถมอบบาดแผลให้กับอีกฝ่ายได้ด้วยลูกกระสุนนัดหนึ่ง (ถึงแม้จะดูไม่มีประโยชน์เท่าไหร่เพราะคุณอัลซาเซียยังคงวิ่งหนีต่อไปได้อีกก็ตาม) แต่แล้วในขณะเดียวกันผมก็ได้รับข้อความซึ่งทำให้ผมโล่งใจได้มากขึ้นทีเดียว เนื่องจากสายของจับตัวทีมของอีกฝ่ายได้จำนวนหนึ่ง และข้อมูลที่สำคัญๆซึ่งสามารถสาวตัวมาถึงพวกผมได้ ก็เอากลับคืนมาเรียบร้อยแล้ว ...

 

แต่นั่นก็ไม่โล่งใจเท่า… จัดการคนที่รู้เรื่องนี้ให้หมดจดใช่มั้ยล่ะ ..?

 

“หนีไปก็เปล่าประโยชน์ ลูกทีมของคุณโดนพวกผมจับได้หมดแล้ว !” ผมออกปากขู่เธอให้ยอมจำนน แต่ท่าทางของอีกฝ่ายกลับดูขัดขืนกว่าที่คิด “อย่าโกหกตัวเองดีกว่าค่ะ เพราะถ้าคุณจับได้แล้ว ตอนนี้คุณคงไม่ไล่ตามจับฉันคนเดียวหรอกมั้งคะ”

 

คุณอัลซาเซียคงจะฉลาดกว่าที่คิด….

 

ผมไม่รอช้าที่จะรีบยิงปืนสกัดเธอไว้ แต่ถึงแบบนั้นเธอก็ยังสามารถหลบหนีไปได้อยู่ดี ผมวิ่งตามเธอไปแต่ว่า.. ร่างนั้นก็หายจากสายตาผมไปซะแล้ว .. ต่อจากนั้นไม่นานก็มีเสียงดังจากรถตำรวจจากด้านนอก ผมและทีมของผมจึงรีบสลายตัวทันทีก่อนที่พวกตำรวจจะมาเห็นเข้า 

 

ส่วนทีมของอีกฝ่ายที่จับได้มานั้นไม่นาน พวกเราก็จัดการทิ้งจนหมด… และรู้สึกเสียดายเล็กน้อย.. ที่ไม่สามารถตามไปจัดการให้ครบทุกคน

 

เอาล่ะ .. จบภารกิจเสียทีสินะ ..

---------------------------------------------------------------------
 
ฟืดดดดด เสียดายที่เวลาไม่พอปั่นคอมมิค /ร้องไห้ /ซับบบ
งานเยอะเหลือเกินค่า ฮืออออ เดี๋ยวถ้าได้ปั่นคอมมิคแล้วจะลงอีกทีนะฮือ
มิชชั่นนี้เป็นมิชชั่นที่ทำให้ได้โรลบู๊(?)เป็นครั้งแรกล่ะ ตื่นเต้น /โดนตบ
ถ้ามีอะไรผิดพลาดก็บอกให้เราแก้ได้นะ ฮืออ ;;w;;) @kaze013 
ปล.เหมือนบล็อคนี้จะเป็นบล็อคของ MIS ไปแล้ว O]--[ ฟืดด
 
 

Comment

Comment:

Tweet

Recommend